Friday, 28/02/2020 - 11:53|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT huyện Tổng kết công tác Kiểm tra năm học 2018-2019

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra năm học 2018 - 2019 và triển khai công tác kiểm tra năm học 2019 - 2020. Tham dự Hội nghị, có bà Hoàng Ngọc Tố Nương – Phó Trưởng phòng cùng các đ/c Chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng 54 đơn vị Mầm non và Phổ thông trực thuộc; có 29 Cộng tác viên thanh tra trong thời hạn 2017-2020 và 42 CBGV trong Hội đồng bộ môn được điều động làm nhiệm vụ công tác kiểm tra trong năm học 2018-2019.

Đ/c Hoàng Ngọc Tố Nương - Phó Trưởng phòng Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra năm học 2019-2020 là một Hội nghị quan trọng trong hoạt động quản lý giáo dục, nhằm nhìn lại, đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm trong công tác  kiểm tra, công tác quản lý giáo dục trong năm học vừa qua đồng thời triển khai các hoạt động kiểm tra trong năm học 2019-2020.

Trong năm học vừa qua, hoạt động kiểm tra của Phòng GD&ĐT huyện đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ trong việc thực hiện công tác chỉ đạo, tham mưu triển khai và ban hành các kết luận kiểm tra một cách kịp thời. Đã tiến hành kiểm tra trong kế hoạch với 19/58 đơn vị (đạt tỉ lệ 32,76%); Kiểm tra ngoài kế hoạch với 19 đơn vị. Các nội dung kiểm tra tập trung vào công tác quản lý, trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, như: đạo đức nhà giáo; bạo lực học đường; dạy thêm, học thêm; công tác quản lí thu, chi tài chính, tài sản; công tác kiểm tra nội bộ trường học; công tác quản lý, trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục; Việc thực hiện quy chế chuyên môn….Về công tác giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh: Phòng GD&ĐT sau khi nhận được đơn thư thuộc thẩm quyền giải quyết đã tiến hành kiểm tra, xác minh và kết luận giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian để thảo luận phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp về công tác kiểm tra trong năm học 2019-2020, tập trung vào các vấn đề liên quan đến thực tiễn hoạt động kiểm tra trong lĩnh vực giáo dục, những vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong trong công tác quản lý. Đồng thời, Hội nghị cũng đã tiếp thu một số nội dung cơ bản của Luật Giáo dục, Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và các văn bản chỉ đạo của cấp trên cần quán triệt.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Hoàng Ngọc Tố Nương - P.Trưởng phòng Phòng GD&ĐT ghi nhận, biểu dương đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đã hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2018- 2019, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, gắn với việc đổi mới quản lý giáo dục. Tuy nhiên, so với yêu cầu đổi mới ngày càng cao, công tác kiểm tra cần được quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa. Đồng chí đề nghị bộ phận phụ trách Thanh tra của Phòng GD&ĐT phát huy thành tích đã đạt được tiếp tục làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đổi mới phương pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện kết luận, kiến nghị về kiểm tra; kiểm tra công tác quản lý, trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị, việc thực hiện 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm của ngành; tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, tạo điều kiện tham gia lớp bồi dưỡng cộng tác viên thanh tra giáo dục cho cán bộ, viên chức làm công tác kiểm tra về giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ theo quy trình và biểu mẫu mới áp dụng từ năm học 2018-2019; nâng cao chất lượng công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; phát huy tích cực vai trò tư vấn, thúc đẩy góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của phong trào giáo dục huyện nhà.

 

Hoàng Thi


Tác giả: Phạm Hoàng Thi
Nguồn: gddt.tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết