Friday, 28/02/2020 - 11:55|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi nhà thứ hai của trẻ

Là 1 trong 2 trường mầm non đầu tiên của huyện Tuy Phước đạt chuẩn quốc gia, Trường Mầm non Phước An tiếp tục xây dựng để thật sự trở thành ngôi nhà thứ hai của trẻ. Nhờ đó, năm học 2018 - 2019, Trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Sau những ngày mưa, Trường Mầm non Phước An tươi tắn dưới vòm cây lá xanh tốt, chong chóng đủ màu quay theo gió trước sân. Dưới vòm chong chóng là trò chơi ô chuông kẻ sẵn. Cô Huỳnh Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường, vui vẻ mời tôi ra sân. Chúng tôi vừa đi dạo quanh sân trường, vừa trò chuyện. Cô Liên kể: Trồng nhiều cây xanh để có bóng mát cho các cháu vui chơi là một chuyện, nhà trường còn mời cha mẹ các cháu đồng hành với Trường trong việc này để có thêm cảm giác tự mình chăm sóc nơi con mình ăn học mỗi ngày. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh mang đến Trường trồng những cây hoa mà họ tin là đẹp, có ích cho các cháu. Nhiều chậu cây cảnh rất đẹp ở trước phòng học của các bé là quà của phụ huynh. Chúng tôi xem đó là một cách gắn kết nhà trường và gia đình.

Các bé Trường Mầm non Phước An sinh hoạt trong lớp


Trường Mầm non Phước An có 1 điểm chính cùng 6 điểm lẻ, và từ 5 năm trước, Trường đã tổ chức dạy bán trú ở điểm chính và 4 điểm lẻ. Để phục vụ bán trú, nhà trường có 2 bếp, một bếp ở điểm trường chính, một bếp ở điểm trường An Hòa. Nhờ vậy, sức khỏe thể chất của trẻ được kiểm soát tốt hơn, ví dụ so với đầu năm học, cuối năm học 2018 - 2019 tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân giảm 4,3%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm 3,7%.Ở sân chơi, bên cạnh hồ nước nhỏ để các bé câu cá, còn có hố cát để các cháu bày trò chơi. Cách đó không xa là vườn cây thuốc nam, các loại rau để bé nhận biết, tập chăm sóc rau, làm quen với thế giới tự nhiên. Sân sau của Trường là khu phát triển vận động của trẻ, ở đó có các trò chơi như bập bênh, cầu tuột, xích đu...

* Ông Vương Tử Nghị, Quyền trưởng Phòng GD&ÐT huyện Tuy Phước, cho biết: Trường Mầm non Phước An là đơn vị dẫn đầu trong khối thi đua mầm non của ngành giáo dục huyện. Ngoài nỗ lực về chuyên môn, đội ngũ giáo viên của trường có sự kết nối rất tốt với phụ huynh, các ngành đoàn thể để đem lại những niềm vui cho học sinh.

* Năm 2016, Trường Mầm non Phước An được công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ 1; năm học 2017 - 2018 được Bộ Trưởng Bộ GD&ÐT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ðổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; năm học 2018 - 2019 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua...

Một đặc thù của dân cư khu vực Phước An là có nhiều bố mẹ trẻ là công nhân làm việc theo ca, vì thế nhiều bé đến trường rất sớm và ra về rất muộn. Cô Nguyễn Thị Là, giáo viên của Trường, chia sẻ: Một lớp có 2 cô, vì giờ giấc của phụ huynh không ổn định nên một cô sẽ đến sớm hơn bình thường để đón trẻ, buổi chiều một cô sẽ về trễ hơn để hỗ trợ phụ huynh. Một chi tiết tuy nhỏ như vậy nhưng là cả một sự cố gắng rất lớn. Nhiều phụ huynh của Trường rất cảm kích việc này.

Trong khi nhiều trường bán trú thường cho bé ngủ trên chiếu trải ở sàn nhà thì Trường Mầm non Phước An cho bé nằm giường. Cô Liên phân tích: “Nằm chiếu dưới đất sẽ rất dễ mỏi người, lạnh lưng vào mùa đông. Chúng tôi sắm cho mỗi bé một chiếc giường nhỏ, có mùng. Như vậy, mùa hè các bé sẽ được mát mẻ, mùa đông thì ấm áp và phòng tránh được nhiều bệnh tật do bị muỗi cắn. Dù chỉ một giấc ngủ trưa nhưng chúng tôi ai cũng muốn các bé ngủ thật ngon. Và đã thành nếp, chỉ khi các cháu đã ngon giấc, cô giáo mới chợp mắt một lát!”.

Một số phụ huynh cho biết, Trường còn phối hợp với nhiều tổ chức, đơn vị tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học mới, nhân các ngày lễ, khen thưởng... để khích lệ tinh thần các bé. Trước khi các bé 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1, Trường tổ chức đưa trẻ đến thăm trường tiểu học để các bé làm quen với trường mới. Sự chăm sóc của các cô khiến những tháng năm ở Trường Mầm non Phước An trở thành kỷ niệm đẹp cho các bé và cả cha mẹ.     

THẢO KHUY


Tác giả: Thảo Khuy
Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan