Friday, 22/01/2021 - 21:48|

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới

Cùng với học sinh cả nước, đúng 7h00 sáng ngày 5/9/2020, toàn bộ các trường Mầm non, Phổ thông trục thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Quang cảnh lễ Khai giảng tại trường TH số 1 TT Tuy Phước

Khác với những năm trước, lễ khai giảng năm nay được tổ chức gọn nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng, vui tươi, đầy đủ ý nghĩa với các nghi thức như đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới... Thời gian tổ chức không quá 45 phút.

Riêng các trường mầm non tổ chức Lễ khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Kết thúc Lễ khai giảng, các trường tiểu học tập trung học sinh về lớp để giáo viên chủ nhiệm làm quen với lớp; giới thiệu tóm tắt về truyền thống nhà trường; phổ biến một số thông tin cần thiết, chuẩn bị học chương trình mới vào ngày 07/9/2020 và cho các em về. Các trường THCS sau khi được giới thiệu truyền thống nhà trường, làm quen với giáo viên chủ nhiệm, nhà trường tổ chức ngay các hoạt động dạy - học (dạy tiết 3, 4, 5). Các trường mầm non sau khi tổ chức Lễ khai giảng, giáo viên chủ nhiệm trao đổi chi tiết với phụ huynh các giải pháp cần thiết, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19 để cùng với nhà trưởng đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ và cho phụ huynh đón trẻ về nhà. Nhà trường tổ chức rà soát công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được tổ chức từ ngày 07/9/2020.

Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức lễ khai giảng của các đơn vị trực thuộc:

Trường TH số 2 Phước Thắng
Trường TH số 1 TT Diêu Trì