Wednesday, 15/07/2020 - 09:46|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng tới Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019-2020).

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Định vừa có Công văn hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019-2020).

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VII (2019 – 2020) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong cuộc sống.

Đối tượng tham dự Cuộc thi là tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi (có hộ khẩu tại Bình Định) đều có quyền dự thi (các em có ngày sinh từ 31/7/2001 đến 31/7/2014). Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể (trường hợp có nhiều tác giả tham gia, chỉ được ghi trong phiếu dự thi tối đa 05 tác giả đầu tiên có tỷ lệ % đóng góp nhiều nhất).

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi lần thứ VI (2018-2019)

 

Người dự thi được quyền nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ (nhưng không được làm thay) của người khác để làm sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của mình (trừ lĩnh vực phần mềm tin học) và sản phẩm dự thi không được sao chép, tác giả tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả;  

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực như đồ dùng dành cho học tập;  Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá đối với đề tài dự thi là các mô hình, sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo. Đề tài dự thi yêu cầu phải có mô hình. Mô hình, sản phẩm dự thi phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi. Mô hình sản phẩm dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có và không nguy hại, là các mô hình thông minh, hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, rô bôt, thiết bị tự động hoá, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển …Mô hình, sản phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh, hình ảnh kèm  theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu chế tạo cách sử dụng vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.

Sản phẩm đạt giải đặc biệt giải Nhất được tặng bằng khen UBND tỉnh; giải Nhì: bằng khen Tỉnh đoàn; giải Ba: giấy khen Sở Giáo dục và Đào tạo, kèm theo giải thưởng tiền mặt tương ứng.

Các sản phẩm đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn gửi dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 (2019-2020).

Mọi chi tiết và thể lệ Cuộc thi có trên website Liên hiệp Hội KH&KT Bình Định, website Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định và website Phòng GD&ĐT Tuy Phước.

Thành Tuyên


Tác giả: Man Thành Tuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết