Thursday, 19/09/2019 - 09:47|

Học sinh Tuy Phước tham gia Giải Việt dã tỉnh Bình Định năm 2019 hưởng ứng Ngày Olympic Vì sức khỏe toàn dân.

Sáng 24.3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 do Sở VH&TT phối hợp tổ chức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước có 4 đơn vị tham gia gồm THCS Phước Hiệp, THCS Phước Thuận, THCS thị trấn Tuy Phước và THCS Trần Bá.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện TDTT, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội cho các đơn vị THCS Phước Thuận, THCS Phước Hiệp và THCS Trần Bá.

Ngay sau hoạt động chạy hưởng ứng, Giải việt dã tỉnh năm 2019 diễn ra với 100 VĐV tham gia thi đấu ở 3 khối: THCS (nữ 2 km, nam 3 km), THPT (nữ 3km, nam 5 km), vô địch (nữ 3 km, nam 7 km).

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tham gia thi đấu ở khối THCS với 32 vận động viên. Kết quả, các vận động viên huyện nhà đã giành tổng cộng 12 giải thưởng cá nhân và đồng đội ở các nội dung thi đấu. Trong đó, Trường THCS Phước Thuận đạt 3 giải Nhất cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và 1 giải Nhì cá nhân nam; Trường THCS Trần Bá đạt giải Nhất ở nội dung cá nhân nam, 3 giải Ba ở nội dung cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ; Trường THCS Phước Hiệp đạt 3 giải Nhì ở nội dung cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và Trường THCS thị trấn Tuy Phước đạt một giải Ba cá nhân nam.

Hoàng Thi

Tác giả: Phạm Hoàng Thi