Wednesday, 15/07/2020 - 09:29|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin Điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phước, chiều ngày 28/5/2020, chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XIII, nhiệm kì 2020- 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tường Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí đại biểu đại diện cho các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện Tuy Phước cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Đ/c Vương Tử Nghị thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua diễn văn khai mạc Đại hội

 

Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước hiện có 17 đảng viên. Chi bộ có nhiệm vụ tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kì 2015 – 2020 vừa qua, chi bộ cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra như: tỉ lệ huy động học sinh đúng độ tuổi các cấp học ra lớp được giữ vững; cơ sở vật chất trường, lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư mạnh mẽ; hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia các cấp học mà Nghị quyết BCH Đảng bộ Huyện đề ra; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngày càng được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu đổi mới công tác quản lí giáo dục, đổi mới dạy học hiện nay; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục có những bước tiến bộ mới; công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ các cấp học tiếp tục được giữ vững và nâng cao; công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập có nhiều tiến bộ; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ toàn ngành.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Công tác chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được quan tâm. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) được triển khai tích cực, hiệu quả. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát… Trong cả nhiệm kì, hằng năm, chi bộ đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của chi bộ trong nhiệm kỳ qua, cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo liên tục nhiều năm liền được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua dành cho đơn vị dẫn đầu xuất sắc tiêu biểu...

Trong nhiệm kì 2020-2025 sắp đến, chi bộ xác định cần tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên, nhân viên các trường học; triển khai có hiệu quả việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh. Củng cố, giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS. Tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đầu tư kiên cố hóa trường lớp và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia các cấp học; tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung, trí tuệ, Đại hội đã bầu Cấp ủy chi bộ lần thứ XIII gồm 03 đồng chí. Đồng chí Vương Tử Nghị - Quyền Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo được bầu tái cử chức danh Bí thư chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước, nhiệm kỳ 2020-2025 với 100% số phiếu bầu. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Tuy Phước lần thứ XXII gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đ/c Nguyễn Tường Huy - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tường Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của chi bộ cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc đưa chất lượng giáo dục huyện nhà đạt được những thắng lợi nhất định. Đồng thời, đồng chí yêu cầu chi bộ cần tập trung xây dựng khối đoàn kết nội bộ; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành; đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đổi mới giáo dục trong tình hình mới…

Đ/c Nguyễn Tường Huy - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thay mặt cấp ủy chi bộ khóa mới, đồng chí Vương Tử Nghị - Bí thư chi bộ đã phát biểu nhận nhiệm vụ và chân thành tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu và đảng viên dự Đại hội; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí của chi bộ để thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên chi bộ

 

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi, đồng lòng, nhất trí của toàn đảng viên trong chi bộ, dự báo một nhiệm kỳ mới với nhiều khâu đột phá, với những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện nhà đạt được những thành công vững chắc trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Nghi thức hát Quốc ca và Quốc tế ca khai mạc
 
Quang cảnh Đại hội

 

Đ/c Hoàng Ngọc Tố Nương thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua chương trình và nội quy Đại hội

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Đ/c Vương Tử Nghị chủ trì thảo luận tại Đại hội

 

Các đảng viên biểu quyết tại Đại hội

 

Đ/c Phạm Thị Thu Thủy báo cáo tham luận

 

Đ/c Lê Công Trúc - Trưởng Ban bầu cử thông qua thể lệ bầu cử

 

Đảng viên thực hiện quyền bỏ phiếu tại Đại hội

 

Đ/c Nguyễn Tuấn Kiệt thay mặt Đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết của Đại hội

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nữ đảng viên chi bộ

 

Xuân Thuận


Tác giả: Xuân Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan